Tiếng Việt Tiếng Anh
Sản phẩm

Cửa thép chống cháy

Cửa chống cháy là một sản phẩm cửa được thiết kế với khả năng chịu lửa, nhiệt và các sản phẩm khói, khí độc lan ra khi xảy ra hỏa hoạn trong các công trình, kiến trúc. Giúp ngăn cản sự lan rộng của đám cháy trong một thời gian nhất định, bảo vệ tính mạng tài sản, con người. Không những thế trong kiểm định an toàn cửa chống cháy là một trong những tiêu chí không thể thiếu để góp phần đưa những công trình có thể chính thức đi vào hoạt động chính thức.

1. Cửa thép chống cháy là gì?

Cửa thép chống cháy hay cửa chống cháy là một loại cửa thường được làm từ thép và một số thành phần khác được thiết kế lại với nhau có tác dụng chịu nhiệt chịu lửa có tác dụng ngăn lửa ngăn khói bụi và các chất độc hại lan rộng khi xảy ra đám cháy hạn chế nguy hiểm cho các khu vực khác của tòa nhà, bảo đảm tài sản và sinh mạng của mọi người trong lúc cứu nạn.

Với những đặc tính như vậy thì cửa chống cháy thường được đặt ở những nơi thoát hiểm, giữa các cầu thang bộ, lối ra vào hay các khu vực cách ly tập trung tại các công trình cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện, chung cư cao cấp…

Ngoài việc đảm bảo tính mạng con người và vật chất thì cửa thép chống cháy cũng là một trong những điều kiện tối quan trọng để các công trình nêu trên có thể đi vào nhiệm thu và hoạt động, là một phần tất yếu không thể thiếu trong tổng thế hệ thống phòng cháy chữa cháy của các công trình – điều kiện tiên quyết để các công trình có thể đi vào hoạt động với đầy đủ căn cứ pháp lý.

2. Lợi ích của cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư cũng như các nhà thầu như:

2.1. Đảm bảo an toàn cho công trình

Như đã nói ở trên, lợi ích đầu tiên phải kể đến của cửa thép chống cháy đó là ngăn cháy, khói và các loại khí độc lan ra các khu vực xung quanh của tòa nhà. Bảo vệ tính mạng con người, cơ sở vật chất, kéo dài thời gian cho lực lượng chức năng đến để khống chế đám cháy. Qua đó hạn chế tối đa thương vong và thiệt hại khi có hỏa hoạn xảy ra.

​​​​​​​​​​​​​​2.2. Đảm bảo an ninh

Trong các công trình và tòa nhà lớn, việc đảm bảo an ninh là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải lúc nào con người cũng có đủ hoặc các thiết bị công nghệ hiện đại như chuông cảnh báo hay camera an ninh cũng hoạt động tốt.

Do đó mỗi một hệ thống cửa chống cháy sẽ đảm bảo nhiệm vụ như một lớp lá chắn về mặt an ninh, kết hợp với đó là các loại khóa cửa đặc biệt sẽ hạn chế tối đa tình trạng trộm cắp, hay các vụ xâm nhập trái phép từ ngoài vào của kẻ gian.

​​​​​​​​​​​​​​2.3. Tiết kiệm chi phí

So với các loại cửa thép thông thường thì cửa thép chống cháy được thiết kế với các vật liệu chống cháy ở giữa. Do đó khối lượng và chi phí sản xuất cửa sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các loại cửa thép thông thường.

Ngoài ra cửa thép chống cháy còn giúp giảm thiểu chi phí bảo hành cũng như thay thế phụ kiện vì các sản phẩm này tương đối bền bỉ với thời gian và thời tiết khí hậu của Việt Nam

Điều này rất quan trọng với các chủ đâu tư hay các nhà thầu khi muốn giảm tối đa chi phí cho một công trình mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như an toàn.

​​​​​​​​​​​​​​2.4. Bền bỉ

So với các chất liệu khác như nhựa, gỗ, nhôm… thì cửa thép đạt độ bền cao hơn hẳn. Khi sử dụng lâu dài hoàn toàn không xuất hiện vết cong, vênh, rạn nứt, góp phần nâng cao chất lượng công trình

3. Phân loại cửa chống cháy

Cửa chống cháy có thể có nhiều cách phân loại, nhưng về cơ bản có hai cách phân loại sau

​​​​​​​3.1. Phân loại cửa thép chống cháy theo thời gian chịu lửa

 • Cửa chống cháy EL60: Đây là loại cửa thép chống cháy 60 phút, chịu lửa trong khoảng thời gian 60 phút khi xảy ra hỏa hoạn
 • Cửa chống cháy EL90: Đây là loại cửa thép chống cháy 90 phút, chịu lửa trong khoảng thời gian 90 phút khi xảy ra hỏa hoạn
 • Cửa chống cháy EL120: Đây là loại cửa thép chống cháy 120 phút, chịu lửa trong khoảng thời gian 120 phút khi xảy ra hỏa hoạ

​​​​​​​3.2. Phân loại Cửa thép chống cháy theo hoa văn

Cửa thép chống cháy thường: Đây là loại cửa thép chống cháy với họa tiết và màu sắc cơ bản, được làm và thiết kế theo yêu cầu về mầu sắc của khách hàng

 • Cửa thép chống cháy vân gỗ: Là loại cửa thép chống cháy được phủ một lớp sơn đặc biệt để tạo cảm giác giống vân gỗ, tăng tính thẩm mĩ.

 • Cửa thép chống cháy hiện đại: Là loại cửa thép chống cháy với họa tiết hoa văn mang hơi hướng hiện đại, được dùng nhiều trong các khu vực nhiều người qua lại để tăng tính thẩm mĩ.

3.3. Phân loại cửa thép chống cháy theo số lượng cánh

 • Cửa thép chống cháy 1 cánh: là loại cửa thép chống cháy bao gốm 1 cánh đơn, sử dụng cho các loại cửa nhỏ
 • Cửa théo chống cháy 2 cánh: là loại cửa thép chống cháy bao gồm 2 cánh, sử dụng trong không gian và cửa có kích thước lớn hơn.

4. Báo giá cửa thép chống cháy

Cơ khí Bạch Đằng là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc thiết kế, sản xuất và phân phối cửa thép chống cháy tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận báo giá cụ thể vui lòng liên hệ với hotline: 0904.001.114 (zalo/vibe) để được tư vấn một cách tận tâm, chuyên nghiệp nhất.

đối tác khách hàng

 • Đối tác 6
 • Đối tác 7
 • đối tác 5
 • đối tác 4
 • đối tác 3
 • đối tác 2
 • Đối Tác 1
 • Đối tác 8
 • Đối tác 10